Tuýp trang điểm xương máu cho chị em ở mọi lứa tuổi

Ngày : 24/12/2018

Bài viết hôm nay sẽ mách cho các bạn một số cách trang điểm phù hợp với từng chị em ở mọi lứa tuổi như sau:

1. Không thử kem nền trên má

Nhiều người có một thói quen trang điểm không đúng là thử kem nền trên má, việc này hoàn toàn không đúng. Bạn nên thử kem nề trên cổ, vì như vậy mới lên đúng màu của kem nền bạn sử dụng. Má là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên màu da trên má không đồng nhất với màu da trên các bộ phận khác. Bạn hãy lưu ngay bí quyết này về để biết cách trang điểm đúng hơn nhé.

Nên bôi thử kem nền lên cổ để kiểm chứng được chính xác màu kem nền mà bạn đang thử

2. Không bôi kem che khuyết điểm trước phấn nền

Đơn giản là vì khi bôi phấn nền bạn có thể làm trôi toàn bộ số kem che khuyết điểm đi, vì vậy hãy thông minh hơn khi trang điểm bằng cách thực hiện đúng các bước trang điểm: bôi kem nền trước sau đó mới bôi kem che khuyết điểm.

Hãy bôi phấn nền trước khi bôi kem che khuyết điểm

Mẫu sơ mi công sở 2017
Các mẫu áo len đẹp mùa đông

3. Không sử dụng kem dưỡng ẩm dạng kem nếu da mặt bạn là da dầu

Những người da dầu thường khó sử dụng sản phẩm dưỡng vì sợ da sẽ càng bị ra nhiều dầu hơn, tuy nhiên hiện tại bạn không cần lo lắng vì da dầu vẫn hoàn toàn có thể dùng kem dưỡng ẩm nhưng hãy dùng loại kem dưỡng ẩm dạng gel thay vì dạng kem nhé.

Nên dùng kem dưỡng ẩm dạng gel dối với người da dầu

4. Không nên đánh lông mày với lượng phấn cho 2 đầu như nhau

Bạn không nên đánh phấn đều trên cả hàng lông mày vì như thế sẽ không tạo được điểm nhấn cho hàng lông mày xinh đẹp. Thay vào đó bạn nên đánh nhạt ở 2 phần đầu và cuối, phần đường cong lông mày thì đánh đậm hơn giúp nhìn lông mày tự nhiên hơn

5. Không nên tán kem nền hất lên trên

Trong quá trình trang điểm, khi bạn dùng chổi lông tán kem nền hất lên trên sẽ dễ làm cho những sợi lông tơ bị dựng ngược lên và có thể hằn rõ trên mặt. Vì thế hãy chú ý, tán kem nền hất xuống dưới để làm che được các sợi lông tơ hoặc bạn cũng có thể dùng các miếng mút để dậm đều kem nền lên da.

6. Không nên che quầng mắt thâm bằng cách bôi kem che khuyết điểm hình trăng khuyết

Khi bôi kem che khuyết điểm theo hình trăng khuyết sẽ dễ bị lộ tông màu da mặt với vùng mắt che, và còn khiến cho đôi mắt trở nên nhỏ hơn so với bình thường. Vì vậy bạn có thể vẽ hình tam giác ngay dưới mắt rồi dùng chổi kem tán đều xung quanh, như thế không những giúp bạn che quần mắt thâm hiệu quả mà nhìn mặt còn rất tự nhiên.

7. Không đánh phấn tạo khối lên mặt

Khi đánh phấn tạo khối lên toàn bộ khuôn mặt sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị mất đi đường nét vốn có, mà nhìn còn khiến khuôn mặt trở nên to hơn. Chính vì thế hãy đánh phấn tạo khối theo hình số 3 từ vùng trán qua gò má đến xương hàm để gương mặt có nét thanh mảnh và trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Đánh phấn tạo khối theo hình số 3 sẽ giúp khuôn mặt bạn được thanh mảnh và tự nhiên.

Trên đây là một số tuýp trang điểm cho chị em phù hợp với mọi lứa tuổi. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trang điểm hàng ngày của mình nhé.

0000-00-00 00:00:00