Quy trình chăm sóc da hợp lý hàng ngày cho phụ nữ tuổi trung niên

Ngày : 28/08/2017

Mục lục

Phụ nữ bước tới tuổi tứ tuần có nên ngưng làm đẹp? Không, phụ nữ đẹp và luôn đẹp ở mọi độ tuổi. Tất cả những gì bạn cần là một quy trình chăm sóc da hợp lý mà thôi.

- Về cơ bản, ban ngày luôn cần chống nắng một cách cẩn thận sau khi thoa kem dưỡng ẩm, sau đó bạn mới bắt đầu các bước trang điểm.
- Một số người sử dụng dầu dưỡng da mặt (hoặc mỡ trăn) vào ban đêm vì những loại này dưỡng ẩm cao nhưng hơi bết dính, không tiện để dùng buổi sáng. Hiện nay xu hướng là dùng argan oil, rosehip oil, bio oil, cả dầu dừa, lucas papaw ointment cũng được xen vào các chu trình bí mật của các quý cô. Thật ra trong điều kiện thời tiết lạnh, khô ở một số vùng thì dưỡng da bằng dầu hay thỉnh thoảng massage mặt bằng mỡ trăn cũng là một ý kiến hay.

Xem thêm: 5 dấu hiệu sức khỏe đáng báo động ở phụ nữ trung niên

- Bước tinh chất (serum/essence) là bước có thể dùng nhiều loại cùng lúc (layer skincare) thế nên ban đêm người ta có xu hướng dùng nhiều serum hơn, nhất là những ai trên 25 tuổi thì không thể thiếu tinh chất chống lão hóa. Sau đó có thể tùy nhu cầu mà dùng thêm serum làm trắng, nâng cơ hay dưỡng ẩm.
- Mặt nạ giấy và mặt nạ ngủ nên được luân phiên sử dụng vài lần trong tuần để…đẹp hoài.
Sau đây là một gợi ý cụ thể và tỉ mỉ cho một quy trình dưỡng da chống lão hõa trước khi đi ngủ:
- Lotion Predia Spa des Grands: nước dưỡng cân bằng da trong dòng cao cấp nhất của Kose. Nhưng lotion và sữa dưỡng ẩm dạng lỏng của bộ này đều lành tính, hiệu quả, như tất cả những gì đến từ Kose trước đây. Sử dụng bằng cách vỗ bông cotton lên mặt. Nếu bạn nào có thời gian thì vẫn cứ làm lotion mask.
- Clinique smart serum: Clinique nói rằng những giọt serum này có thể “tự” nhận biết được các vấn đề khác nhau trên mỗi làn da và chữa trị thích ứng. Khoan nói về các bằng chứng khoa học đằng sau tuyên bố này, xét về mặt sản phẩm thì Smart Serum có thể được coi là một sản phẩm không tệ ở các điểm: thực sự chứa nhiều thành phần ngăn ngừa lão hóa được chứng minh hiệu quả (peptide, chất chống oxy hóa), kết cấu mỏng nhẹ và lì, không gây nhờn dính. Sau khi sử dụng da có vẻ căng và mịn màng hơn.
- Estée Lauder Advanced Night Repair: nói về serum dưỡng da ban đêm thì đây là cái tên nổi tiếng nhất, thông dụng nhất, gần như đã trở thành biểu tượng.Một điều đặc biệt là serum này được cả nam và nữ ưa chuộng. Có lẽ vì chất kem quá mỏng nên các anh cũng thấy không có gì phiền hà khi sử dụng.

url.jpg

- Bộ dưỡng mắt Estée Lauder. Tube dài là Advanced Night Repair Eye Serum infusion ở dưới và hũ tròn Advanced Night Repair eye synchronized complex II lên trên. Có thể chỉ dùng một thứ, tùy theo bạn thích kết cấu nào hơn. Hiện nay cả dưỡng da vùng mắt và vùng mặt, nhiều hãng cũng đưa ra các bước “Serum lót” để giúp các serum sau đó thẩm thấu hiệu quả hơn. Ngoài bộ này của Estée ra, có thể kể đến Drop of youth eye concentrate của The body shop, một loại tinh chất dưỡng mắt được dùng TRƯỚC kem mắt thông thường khác. 

2017-08-11 23:22:59