Những loại thức ăn bổ sung estrogen hiệu quả nhất

Ngày : 31/07/2017

Mục lục

Theo thời gian, người phụ nữ sẽ nhanh chóng bị lão hóa và cơ thể diễn ra tình trạng suy giảm estrogen không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp, tâm sinh lý mà còn đối với cả sức khỏe, cuộc sống ở nữ giới. Chính vì thế, bổ sung các loại thức ăn giàu estrogen sẽ là cách hiệu quả để bạn cân bằng nội tiết tố nữ cho cơ thể của mình.

Hiện nay, sự phát triển của nền y học đem đến nhiều phương pháp giúp cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ. Tuy nhiên, cách tốt nhất, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả đó chính là lựa chọn những thực phẩm có khả năng bổ sung estrogen tự nhiên thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Cá hồi
Thành phần của cá hồi rất giàu omega-3 rất tốt cho việc tối ưu hóa hormone bên trong cơ thể. Hơn thế, cá hồi rất ít chất béo bão hòa, chứa nhiều amino axit nên giúp gia tăng thành phần protein để duy trì hàm lượng hormone trong máu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn đường. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ giảm đi nồng độ cortisol cao để đảm bảo cho quá trình sản xuất đủ testosterone cân bằng estrogen.
 
Image result for Cá hồi
Xem thêm: http://damatkhoedep.com/cac-dau-hieu-canh-bao-ve-tinh-trang-thieu-estrogen

Đậu nành
Được biết đến là thực phẩm thúc đẩy estrogen nhanh chóng, hiệu quả nhất, đậu nành, nhất là mầm đậu nành trở thành nguồn bổ sung estrogen dồi dào, giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Khoa học chứng minh rằng trong mầm đậu nành có chứa đến 3 thành phần bao gồm Daidzein, Genistain và Glyctein có chức năng chính giúp chống lại quá trình lão hóa để kích thích sản sinh ra nội tiết tố nữ trong cơ thể.

Súp lơ xanh
Để cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể bạn đừng bỏ qua súp lơ xanh, đây là nguồn thực phẩm giàu DIM,  hợp chất có tác dụng loại bỏ hàm lượng estrogen độc hại trong cơ thể.
 
Image result for Súp lơ xanh
Khoai lang
Thành phần của khoai lang rất giàu axit amin nên có chức năng làm giảm bớt căng thẳng, bổ sung estrogen. Hơn thế, khoai lang còn chứa hàm lượng vitamin B6 lớn, phát huy tác dụng làm đẹp, có khả năng chống lão hóa, nhất là khả năng cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ.

Dầu ô liu
Nếu như bạn đang bước vào thời kỳ suy giảm estrogen, dầu ô liu là loại thực phẩm có khả năng gia tăng nội tiết tố nữ vô cùng hữu hiệu dành cho chị em khi thành phần có chứa hàm lượng lớn các khoáng chất và vitamin. Trong đó, đặc biệt phải kể đến nguồn axit béo lành mạnh, không bão hòa có trong dầu ô liu, ngoài việc duy trì nội tiết tố nữ nó còn có công dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch. 

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào trong bữa ăn không chỉ giúp cung cấp hàm lượng Estrogen thiếu hụt cho cơ thể mà còn giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng và một cơ thể khỏe mạnh hơn.

2017-07-13 02:09:41