Những câu chuyện xúc động về tình mẫu tử

Ngày : 24/12/2018

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển khiến cho cuộc sống của con người cũng ngày một thay đổi. Bởi thế, con người dễ bị những thứ xa hoa, vật chất, cám dỗ làm quên đi tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Bài viết hôm nay, là một số những câu chuyện vô cùng xúc động nói về tình mẫu tử giúp các bạn “sống chậm” lại một chút để nhìn nhận lại thực tế của chính mình trước khi mọi thứ đã muộn.

Mẹ luôn vất vả, tần tảo hy sinh tất cả vì con

Câu chuyện 1:

Một cậu bé rất sợ khi để mọi người biết cậu có một người mẹ bị vết sẹo lớn vài dài trên mặt, vết sẹo đó gần như đã khuất toàn bộ luôn mặt của bà. Cậu thực sự cảm thấy vô cùng xấu hổ vì mẹ của mình, cho nên không bao giờ cậu bé mời bạn bè về nhà chơi. Cho đến một hôm, điều mà cậu bé sợ hãi lại trở thành sự thật, cô giáo yêu cầu mời bố/mẹ đến dự buổi họp phụ huynh. Cậu về thông báo với mẹ và mẹ cậu đã nhận lời. Hôm sau, trong buổi họp phụ huynh cậu bé cũng đi cùng mẹ, nhưng vì xấu hổ vì vết sẹo dài trên mặt của mẹ mà cậu không giám ngồi cùng mẹ mà tìm cách giấu mình vào một góc để tránh mặt mọi người. Cho đến khi cậu nghe thấy cô giáo hỏi mẹ”làm sao chị bị vết sẹo trên mặt như vậy?”. Cậu nghe thấy mẹ trả lời” khi con trai tôi còn nhỏ, đang chơi ở trong phòng thì ngọn lửa bốc cháy rất lớn, ai cũng hoảng sợ không giám vào cứu cháu bé vì lửa bốc ngày một cao hơn, và tôi đã chạy vào. Khi vào đến nơi, thì tôi thấy thanh xà nhà đang rơi xuống chỗ người cháu bé và tôi đã vội vàng lấy mình che cho nó. Sau đó tôi đã bị ngất xỉu, nhưng may mắn là có một anh lính cứu hỏa đã vào cứu hai mẹ con tôi. Và vết sẹo này chính là kết quả của vụ cháy đó. Người mẹ chạm tay vào vết sẹo nhăn nhúm trên mặt” vết sẹo này không thể chữa được nữa, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về điều đó, vì thằng bé là tất cả của tôi. Nghe đến đó, cậu bé liền chạy ra ôm lấy mẹ nước mắt lưng tròng, và cảm nhận được tình yêu to lớn vĩ đại của mẹ. Suốt ngày hôm đó, cậu bé luôn nắm chặt tay mẹ.

Câu chuyện 2:

Một người đàn ông dừng lại trước cửa hàng bán hoa đặt mua hoa và gửi về cho người mẹ đang sống cách 200 dặm. Khi xuống khỏi ô tô, anh nhìn thấy một bé gái đang khóc nức nở. Anh liền đến gần hỏi han bé xem có vấn đề gì thì bé gái trả lời”con muốn mua tặng mẹ một bông hồng đỏ, nhưng có chỉ có 75 xu mà một bông hồng có giá 2000 đô la”.

Người đàn ông mỉm cười xoa đầu bé gái và nói” Lại đây, chú sẽ mua hoa cho con”. Anh mua cho bé gái một bông hồng và đặt hoa gửi tặng mẹ anh. Sau đó, anh đề nghị được đưa cô bé về nhà, bé gái trả lời” vâng ạ, cháu sẽ dẫn chú đến gặp mẹ cháu”. Và rồi anh được cô bé dẫn tới một nghĩa trang, sau đó bé gái đặt bông hồng lên ngôi mộ mới xây và chỉ”Đây chính là nhà của mẹ cháu ạ”.

Người đàn ông liền thắp cho mẹ bé gái nén nhang rồi vái lậy. Sau đó, anh liền quay lại tiệm hoa hủy bỏ dịch vụ gửi bưu điện và cầm bó hoa và lái xe hơn 200 dặm về nhà tặng mẹ anh….

Trên đây là 1 số những câu chuyện xúc động về tình mẫu tử, hy vọng sẽ giúp các bạn đang chưa thực sự quan tâm tới mẹ thì hãy cố gắng dành thời gian ở bên và chăm sóc mẹ nhiều hơn.

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”.

 

Hình ảnh người mẹ điên trong truyện “Người mẹ điên” vô cùng xúc động

0000-00-00 00:00:00