Nguyên nhân nào khiến mắt có nếp nhăn?

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Các nếp nhăn xuất hiện quanh mắt sau khi chúng ta vượt qua một độ tuổi nhất định. Nếp nhăn quanh mí mắt cùng với nếp nhăn quanh miệng có thể thay đổi vẻ ngoài của chúng ta và làm cho chúng ta trông già hơn nhiều so với thực tế. Nếp nhăn mắt có hai loại khác nhau. Một loại nếp nhăn xuất hiện ở mí mắt, một loại khác xuất hiện dưới mắt. Nếp nhăn quanh mắt còn được gọi là vết chân chim. Vì vậy, nguyên nhân gây ra các nếp nhăn là gì?

Nếp nhăn phát triển dần vì nhiều lý do. Chúng ta thậm chí không nhận thấy chúng xuất hiện trên khuôn mặt hoặc cơ thể của chúng ta. Vì vậy, tốt nhất là bắt đầu ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn ngay khi bạn còn trẻ.

Ánh nắng mặt trời là lý do chính gây nên sự xuất hiện của nếp nhăn mắt.
Để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng giúp ngăn nếp nhăn xuất hiện và các nếp nhăn hiện tại của bạn không trở nên tồi tệ hơn.
 

 
Mang kính chống nắng khi đi dưới ánh mặt trời cũng là một cách tốt để ngăn nếp nhăn xuất hiện. Khi bạn đi dưới ánh mặt trời, bạn nheo mắt và các nếp nhăn quanh mắt của bạn phát triển hơn. 

Xem thêm: 7 Cách trị nếp nhăn siêu tin cậy tại nhà

Một nếp nhăn mắt cũng có thể xuất hiện do da bị mất nước.
Bạn nên bắt đầu sử dụng kem chống nhăn với chất chống oxy hoá trong đó. Căng thẳng là một nguyên nhân gây nhăn mắt. Căng thẳng có thể là do thiếu ngủ hoặc ngủ ít, lối sống bận rộn hoặc thậm chí do hút thuốc và nghiện rượu. Khi chúng ta căng thẳng, chúng ta chà mắt và nheo mắt. Bạn có thể giảm nếp nhăn mắt do căng thẳng gây ra bằng cách giảm căng thẳng. Cũng ngăn chặn bạn khỏi chà mắt và nheo mắt vì nó cũng dẫn đến sự hình thành nếp nhăn mắt.

Chế độ ăn uống không lành mạnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nếp nhăn mắt.
Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến không có chất dinh dưỡng cần thiết. Trái cây và rau củ cũng có chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá làm trung hòa các gốc tự do làm giảm nếp nhăn.
Image result for Thức ăn nhanh
 
Giống như đã đề cập trước đó, cơ thể chúng ta phát triển các nếp nhăn sau khi chúng ta vượt qua một độ tuổi nhất định. Không thể tránh khỏi các nếp nhăn. Khi chúng ta già đi, da của chúng ta trở nên kém săn chắc vì collagen. Nhưng sử dụng kem chống nhăn chất lượng cao có thể giúp giữ cho làn da của bạn căng mọng.

Nhưng ngay cả khi bạn già đi, bạn vẫn có thể trì hoãn việc mắt có nếp nhăn. Nếu bạn bắt đầu chăm sóc da và duy trì sức khoẻ ngay từ khi bạn 20 tuổi, bạn có thể làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các nếp nhăn.
 

2017-07-19 10:33:05