Khẩu phần ăn cho các bạn nữ sau khi tập gym để không béo

Ngày : 24/12/2018

Vậy ăn uống như thế nào để có thể kết hợp với quá trình tập luyện được hiệu quả là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là các bạn nữ sau khi tập gym mà không muốn bị béo lại thì khẩu phần ăn cần có những gì… Hãy cùng tham khảo về chế độ ăn cho người tập gym hiệu quả hạn chế việc tăng cân trở lại qua bài viết dưới đây của chúng tôi:

Để có được kết quả tập luyện hiệu quả cần có chế độ ăn uống phù hợp.

Chế độ ăn trước khi tập gym

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không nên để bụng đói khi tập gym, nhất là không nên bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, không phải cứ ăn no bụng là sẽ đạt được hiệu quả cao trong việc tập luyện mà ngược lại, khi ăn no bụng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và cơ thể sẽ trở nên chậm chạp hơn so với những bạn cùng tập khác. Vì thế trước khi tập gym bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để góp phần tăng cao hiệu quả của quá trình tập luyện.

Luôn nhớ nguyên tắc vàng: càng đến lúc tập luyện thì thực đơn ăn uống sẽ càng giảm nhẹ đi. Thực phẩm chỉ có tác dụng tích cực khi chúng có thời gian chuyển hóa thành năng lượng, chính vì thế nếu thời gian bạn nạp vào cơ thể trước giờ tập càng gần thì lượng thực phẩm đó không có đủ thời gian chuyển thành năng lượng và nó sẽ khiến cho bụng bạn bị đầy thêm gây cản trở cho quá trình tập của bạn.

Bổ sung các bữa ăn nhẹ trước khi tập sẽ giúp bạn đủ năng lượng đáp ứng cho quá trình tập

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thực đơn ăn uống phụ thuộc vào thời gian tập luyện của bạn. Nếu bạn có lịch tập vào buổi sáng:  thì nên ăn trước khi tập từ 30-60 phút để thức ăn đủ thời gian chuyển hóa thành năng lượng. Các loại thực đơn phù hợp được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn đó là các dạng thức ăn nhẹ, dạng lỏng như: ngũ cốc, sữa tươi, hoa quả…

Nếu bạn có lịch tập vào buổi chiều tối thì bữa trưa bạn nên ăn no đủ các chất giàu dinh dưỡng và protein. Chuẩn bị các thực đơn ăn nhẹ phục vụ cho khoảng thời gian trước giờ tập luyện khoảng 2-3 giờ như: mì ống, khoai tây, thịt nạc...Còn nếu bạn ăn trước khi tập 1 giờ thì nên ăn các loại hoa quả, nước ép hoa quả...

Chế độ ăn trong khi tập gym

Sau khi tập cơ thể chị em sẽ mất rất nhiều sức vì toát mồ hôi nhiều, nên cần được bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nước là yếu tố đầu tiên cần được bổ sung sau khi tập. Nên uống ít nhất khoảng 1 lít nước để nạp vào cơ thể bổ sung vào lượng nước vị hao hụt trong quá trình tập. Bạn có thể chọn các loại nước để bổ sung vào cơ thể gồm: nước lọc, nước ép trái cây, nước đường, hay nước muối khoáng cũng đều tốt cho cơ thể.

Bổ sung lượng nước cần thiết để bổ sung cho lượng nước bị hao hụt trong quá trình tập

Về thực đơn ăn sau khi tập, bạn có thể chọn các loại món ăn nhẹ như: bánh sandwich, trái cây tươi, trứng luộc… Những thực phẩm này chủ yếu là chất khoáng và vitamin nên sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng.

Hãy chú ý có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp quá trình tập luyện đều đặn để đạt được kết quả như mong muốn và đặc biệt hạn chế sự tăng cân trở lại đối với các bạn nữ.

0000-00-00 00:00:00