Hướng dẫn cách uống collagen đúng cách

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Nếu bạn là một người quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp thì chắc ít nhất bạn đã nghe đến cái tên “collagen” một vài lần rồi. Đây là một loại protein có chức năng giữ độ đàn hồi cho da, giữ dáng vẻ tươi trẻ, tràn đầy sức sống cho làn da của bạn. Không phải ai cũng có đủ lượng collagen trong cơ thể, hơn nữa đó có thể bị mất dần đi khi tuổi già đến gần nên việc bổ sung chất này luôn là điều ai cũng đều rất quan tâm. Uống collagen cũng là một cách để bổ sung nó. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để biết uống collagen đúng cách nhé!
Kết quả hình ảnh cho collagen
Xem thêm: Bổ sung collagen như thế nào?

Các cách uống collagen
Hiện nay có rất nhiều cách bổ sung loại protein này bắt nguồn từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản. Một số cách chúng ta có thể kể đến như cách sử dụng viên uống hay còn gọi là thực phẩm chức năng có chứa collagen. Cách thứ hai trong list uống collagen đúng cách là sử dụng nước uống collagen. Cách cuối cùng đó là bổ sung bằng việc uống collagen dạng bột.

Cách uống collagen dạng bột đạt được hiệu quả cao nhất
Lưu ý đầu tiên đó là khi sử dụng chúng ta phải đảm bảo được độ điều đặn, kiên trì, không được uống vài hôm rồi bỏ cuộc vì chưa thấy được hiệu quả. Khi collagen vào cơ thể phải mất một thời gian để nó có tác dụng, không thể vội vàng một hai ngày mà khẳng định kết quả không đi về đâu. Tuy nhiên nếu bạn uống một cách quá đà, lạm dụng thì cũng không phải đó là uống collagen đúng cách. Nhiều người khi đọc báo đài biết về tác dụng tuyệt vời của collagen liền mua và sử dụng với số lượng lớn dẫn đến cơ thể bị rất nhiều tác dụng phụ.
Đồng thời nếu bạn chọn uống dạng bột thì chỉ nên áp dụng cách đó thôi, không nên bổ sung collagen nhiều cách một lúc như vừa uống viên uống, vừa uống dạng bột. Trên bao bì sản phẩm luôn ghi chi tiết liều lượng sử dụng, bạn hãy tuân thủ theo liều lượng đó.
Hình ảnh có liên quan
Thời gian uống những sản phẩm collagen hợp lý nhất là vào 30 phút trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. Đây chính là thời gian cơ thể bạn có thể tiếp nhận collagen một cách hiệu quả nhất so với những thời điểm khác trong ngày. Ngoài ra, việc uống trước khi ăn sẽ hạn chế sự thèm ăn của cơ thể bạn, giảm thiểu nguy cơ tăng cân, béo phì. Nhìn chung, loại protein này cũng là một loại thuốc bổ, nó chỉ phát huy được tác dụng khi mà cách ăn uống, sinh hoạt của bạn cũng hợp lý. Đừng thức quá khuya, hay sử dụng những chất kích thích có hại cho cơ thể nhé các bạn
 

2017-07-22 00:45:47