Da hỗn hợp nên dùng sữa rửa mặt gì?

Ngày : 16/10/2017

Mục lục

Sữa rửa mặt là một trong những bước quan trọng trong các bước chăm sóc da để có được làn da đẹp. Đặc biệt, với làn da hỗn hợp thì điều này lại càng quan trọng và khó khăn hơn hơn bao giờ hết. Bởi da hỗn hợp bao gồm cả đặc tính của da khô và cả đặc tính của da dầu. Để trả lời cho câu hỏi da hỗn hợp nên dùng sữa rửa mặt gì và giúp chị em lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt dành cho loại da “đa sắc màu” này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo hữu ích dưới đây.

Trước hết, để gải đáp thắc mắc da hỗn hợp nên dùng sữa rửa mặt gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu da hỗn hợp là gì. Da hỗn hợp là loại da rất phức tạp bởi chỉ trên một khuôn mặt mà làn da lại sở hữu những đặc điểm khác nhau. Đặc biệt, vùng chữ T thường rất nhiều dầu, còn vùng da 2 bên má lại khô, dễ bong tróc. Dấu hiệu để nhân biết da hỗn hợp là người sở hữu loại da này thường có các biểu hiện như nếp nhăn, mụn và cả bóng nhờn cùng một lúc nên tình trạng lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường.

Chính vì vậy việc lựa chọn sữa rửa mặt là vô cùng quan trọng. Trước hết khi chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có công dụng làm sạch da. Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại sữa mặt bao gồm rất công dụng: như trị mụn, làm trắng da, dưỡng da… Thực chất các công dụng này cũng chỉ làm phụ thêm. Sữa rửa mặt chỉ làm sáng ra hơn bình thườngCó thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sữa rửa mặt “đa chức năng” như: sữa rửa mặt làm trắng da trị mụn, sửa rửa mặt trắng da dưỡng ẩm… Thực ra, các công dụng này cũng chỉ là phụ thêm. Sữa rửa mặt chỉ làm sáng và sạch da lúc đó. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn chỉ nên dùng các loại sữa rửa mặt có công dụng làm sạch da bởi khi làn da hỗn hợp được rửa sạch sẽ không làm da bạn nhiều mụn hay bóng dầu nữa.

Xem thêm: http://damatkhoedep.com/da-dau-va-da-nhon-khac-nhau-nhu-the-nao

Thứ hai, nên lựa chọn sữa rửa mặt có chứa Acid Salicylic là sự lựa chọn tốt cho da dầu. Nó giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, tẩy sạch đi mọi bã nhờn, bụi bẩn. Chính vì vậy, khi chọn mua sữa rửa mặt cho da hỗn hợp bạn bạn nên lưu ý thành phần “Acid Slicylic”. Tuy nhiên, không bắt buộc bạn phải mua sữa rữa mặt chứa thành phần Acid Slicylic nhưng tuyệt đối không nên chọn các loại có chứa chất tạo mùi và tạo màu.

Ngoài ra, nếu như bạn không biết da hỗn hợp nên dùng sữa rửa mặt gì nên chọn sữa rửa mặt dành cho các loại da. Bởi sữa rửa mặt loại này thường rất dịu nhẹ, không gây kích ứng nhưng vẫn đảm bảo da sạch. Bạn hoàn toàn có thể an tâm giao phó làn da hỗn hợp của mình cho chúng mà không cần quá lo lắng.

2017-10-10 17:24:03