‘’Chồng nhà người ta” sự thực lại không như mong đợi

Ngày : 24/12/2018

Bất kể chị em nào cũng luôn mong ước có được chồng yêu thương, chiều chuộng, chồng chăm chỉ giúp vợ việc nhà, chồng có khả năng kiếm tiền tốt hơn nữa lại còn phải tâm lý với vợ con...Nhưng có phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được niềm hạnh phúc vẹn toàn ấy? Người có được chồng tốt mặt này nhưng lại kém mặt khác, không ai được hoàn hảo thỏa mãn được tất cả những mơ ước”xa vời” của các bà vợ. Vì thế, với các bà vợ mỗi khi thấy cô bạn kể về chồng họ tâm lý, hay mua cho vợ thứ này, thứ khác… là cảm thấy ghen tỵ và về nhà sẽ thường dằn vặt, bóng gió với chồng về chuyện “chồng nhà người ta”. Dưới đây là một số so sánh “chồng nhà người ta” cùng với sự thực không như mong đợi của các bà vợ.

“Chồng nhà người ta” có khả năng kiếm tiền tốt

Kinh tế không phải là điều làm nên hạnh phúc gia đình, nhưng kinh tế lại là tiền đề cho gia đình hạnh phúc, đầy đủ, hay cũng chính là tiền đề gây nên những mâu thuẫn gia đình. Không ít các cặp vợ chồng vì kinh tế khó khăn mà gây ra những cuộc”chiến tranh lạnh”, cũng từ đó mà chỉ cần nhìn thấy một vài hình ảnh chia sẻ của các bạn về cuộc sống hạnh phúc của gia đình trong những chuyến du lịch hay hình ảnh vui vẻ trong các bữa ăn cũng khiến cho các bà vợ cảm thấy không thoải mái, rồi ao ước được như họ, hay so sánh chồng với “chồng nhà người ta” khiến chồng tự ái. Bởi sự thực gia đình bạn đâu có thể được như thế, vợ chồng làm việc cả ngày đến thời gian nghỉ ngơi còn không đủ nói gì đến du lịch này nọ…

“Chồng nhà người ta” kiếm tiền rất giỏi còn sự thực chồng bạn thì sao?

“Chồng nhà người ta” tâm lý, quan tâm vợ con

Hay đơn giản chỉ là nghe thấy cô bạn đồng nghiệp khoe quà chồng tặng nhân dịp này, nhân dịp kia… cũng đủ khiến các bà vợ nghĩ đến chồng mình mà thấy buồn, thấy tủi. “Chồng nhà người ta” thì quan tâm vợ con là thế, mà chồng mình thì có khi còn chả nhớ nổi ngày sinh nhật vợ, hay nay là ngày 20/10, 08/03...Hay những khi vợ ốm, vợ mệt nếu như “chồng nhà người ta” quan tâm, lo lắng rồi tự tay đi chợ rồi hì hụi nấu cháo gà cho vợ ăn thì chồng mình lại chỉ vỏn vẹn một câu” em mệt thì nghỉ ngơi đi” rồi việc chồng chồng làm, vợ ốm việc vợ.

“Chồng nhà người ta” luôn giúp vợ các việc nhà

Bên cạnh đó, không ít các ông “chồng nhà người ta” không những đẹp trai, lương cao mà còn rất”đảm việc nhà”. Họ sẵn sàng đi làm về, cất đồ rồi lao vào bếp phụ giúp vợ chuẩn bị cơm tối hay đơn giản giúp vợ tắm cho con… Thì chồng mình lại chỉ biết đi nằm một chỗ ôm điện thoại hoặc máy tính chơi game, lướt facebook sau những giờ tan sở.

“Chồng nhà người ta” không những lương cao mà còn luôn giúp đỡ vợ làm việc nhà

“Chồng nhà người ta” không những kiếm tiền giỏi mà còn yêu thương vợ con

Nếu như “chồng nhà người ta” lương cao nhưng luôn chung thủy với vợ con, thì chồng mình lại hoàn toàn đối ngược. Đã chẳng được lương cao để có nổi nhà lầu, xe hơi lại còn thêm tính lăng nhăng bên ngoài khiến vợ con đủ đường mệt mỏi. Miệng thì luôn là”yêu vợ, yêu con” nhưng bên ngoài thì cũng “yêu bồ” không kém.

Vậy đấy, “chồng nhà người ta” là mẫu chồng hoàn hảo như thế, còn sự thực chồng mình lại...Tuy nhiên, tất cả mọi sự so sánh đều là khập khiễng, vì thế các bà vợ hãy nhìn vào thực tế mỗi gia đình để có những cái nhìn tổng thể và tích cực hơn, yêu thương chồng con nhiều hơn để hạnh phúc luôn tràn đầy trong gia đình bạn nhé.

0000-00-00 00:00:00