Cách trang điểm cho môi dày - Hướng dẫn chọn màu và các bước thực hiện

Ngày : 24/12/2018

Môi dày hay môi mỏng đều mang đến nét đẹp riêng. Bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn chọn màu và cách trang điểm cho môi dày trở nên căng mọng và ngọt ngào đầy sức hút.

Bạn đang sở hữu đôi môi dày? Bạn muốn môi mình nhìn mỏng và quyến rũ hơn? Chỉ cần bạn tinh tế một chút trong việc lựa chọn màu sắc son và mẹo trang điểm đơn giản là có thể làm được điều đó một cách dễ dàng.

Cách trang điểm cho môi dày trở nên căng mọng và ngọt ngào

Hướng dẫn chọn màu son dành cho môi dày

Đôi môi dày có ưu điểm là nó phù hợp với rất nhiều màu son khác nhau, từ màu tối trầm đến màu sáng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số điều khi chọn màu son như sau:

- Màu sắc được khuyên sử dụng là màu đỏ, màu hồng, màu socola, màu vàng đậm… chúng sẽ tăng độ gợi cảm cho đôi môi dày lên.

- Nên tránh dùng son có màu sáng quá mức vì nó sẽ khiến cho môi thêm dày và thô hơn một chút.

- Tuyệt đối không sử dụng dòng sản phẩm son bóng bởi chúng làm lộ khuyết điểm, làm đôi môi trở nên tồi tệ hơn bình thường.

- Chọn son có thành phần kem dưỡng nhiều hơn 1 chút vì bạn sẽ phải dùng lượng son nhiều hơn những người có đôi môi mỏng nên cách này để bảo vệ môi tốt nhất.

Màu sắc được khuyên sử dụng cho đôi môi dày là màu đỏ

Các bước trang điểm cho đôi môi dày

Về cơ bản, để trang điểm cho đôi môi dày thì bạn cần thực hiện theo thứ tự 5 bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và làm ẩm môi

Rửa sạch môi bằng nước ấm để môi mềm mại hơn. Sau đó, bạn dùng 1 chiếc khăn ướt hoặc khăn giầy mềm và lau sạch môi.

Lưu ý, nên đánh son khoảng 2 phút tình từ lúc dùng khăn ướt để giữ lại độ ẩm nhất định cho môi.

Bước 2: Kẻ viền môi

Lấy chiếc bút chì, kẻ một đường rộng khoảng 1mm trên mép phía ngoài của đôi môi. Đây được gọi là đường lót môi, giúp giới hạn cũng như phân chia tỉ lệ đánh son lí tưởng.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm cho đôi môi nhìn mỏng manh hơn. Hoặc với bạn có môi mỏng thì có thể tùy chỉnh để trông môi dày lên.

Lấy chiếc bút chì, kẻ một đường rộng khoảng 1mm trên mép phía ngoài của đôi môi

Bước 3: Tô son nền

Sử dụng son nền màu trung tính hoặc màu da tại đường mép 1mm bên trên. Không nên dùng màu nổi, nó sẽ phản tác dụng tăng độ dày của đôi môi lên.

Nếu bạn muốn giữ nguyên độ dày của môi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Đánh son môi

Dùng son chính mà bạn đã chọn màu và tô đều lên môi, ngoại trừ vùng 1mm tại mép bên trên. Chú ý đánh son nằm bên trong đường lót môi nếu muốn môi mỏng hơn và nằm ngoài đường méo nếu muốn đôi môi nhìn dày hơn nữa.

Dùng son chính tô đều lên môi, ngoại trừ vùng 1mm tại mép bên trên

Bước 5: Làm bóng vùng giữa môi

Làm bóng vùng trung tâm ở giữa môi, bằng cách dùng tay chấm một ít bột đánh mắt và thoa nhẹ nhàng cho nó lan ra cùng xung quanh.

Hoặc dùng bột mỹ phẩm màu trắng không chứa chất độc hại và lấy miếng mút nhỏ đánh đều ra. Bước này sẽ làm màu sắc đôi môi dịu nhẹ nhưng vẫn rất nổi bật.

Đàn ông thường cảm thấy say đắm trước những người phụ nữ sở hữu đôi môi dày, vì nó trông rất gợi cảm và tuyệt đẹp. Để tăng sức hút cho bờ môi dày, thì bạn hãy lưu lại và thử ngay cách đánh son theo hướng dẫn ở bên trên nhé!
Xem thêm: http://baophapluat.vn/tieng-noi-da-chieu/deaura-no-luc-hoan-thien-minh-vi-nguoi-tieu-dung-348777.html

2017-12-19 09:02:41