Cách chống nám da mặt hiệu quả

Ngày : 05/07/2017

Mục lục

Để nám không xuất hiện, không lan phát cũng như trở nên khó chữa trị hơn, các khổ chủ cần quan tâm đúng mức về cách chống nám da mặt. 
Biểu hiện đầu tiên của nám da là những lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây ra… Vì thế, khi cảm thấy làn da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm thì cực dễ bị nám.
Vậy nên bạn cần chăm sóc da một cách cẩn thận, đi nắng phải đội nón, thoa kem chống nắng khi đi tắm biển. Đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi, uống một số loại thuốc – trường hợp da nhạy cảm với nắng: như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… 

Việc lạm dụng mỹ phẩm cũng có thể làm tăng nguy cơ bị nám. Tất cả hợp chất hóa học có nhiều trong nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng nhìn cực đẹp, nhưng tận dụng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng cực dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân mặc dù nhỏ nhưng cực độc cho da, nếu sử dụng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.
Bạn cũng có thể làm giảm vết nám bằng thuật lột da mặt, dùng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có tránh nắng một cách nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng. Người ta gọi kỹ thuật này là 5 ăn 5 thua, nếu bạn cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong vòng 2 – 3 tháng thì mới có thể áp dụng đến giải pháp lột da mặt, còn không thì chớ tận dụng cách này vì nó có thể sẽ làm da các bạn bị nám vĩnh viễn.
Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám chuyên viên da liễu để tìm ra nguyên nhân và chỉ khi nào xác định đúng nguyên nhân thì mới có thể chưa trị triệt để để nám. Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh, chữa trị cho các rối loạn ở da song nếu không có cách chống nám da mặt thích hợp, nám sẽ xuất hiện, để càng lâu càng khó chữa trị. Khi bị nám, bạn cần chú ý:
- Bạn tuyệt đối không được thoa bất kì loại thuốc hay mỹ phẩm nào lên mặt. Dù những loại thuốc hay mỹ phẩm đó đã được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng và họ không không bị dị ứng hay bị hiệu quả phụ nào.
- Cẩn trọng lựa chọn thực phẩm : có nhiều loại thức ăn sẽ làm cho da của bạn bị sung huyết, vì thế sẽ làm những vết nám của bạn sẫm màu hơn. Cần tránh sử dụng những đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia và những gia vị gây nóng. Ẳn nhiều rau quả tươi, rau củ có nhiều chất xơ, uống nước ít nhất 2 lít mỗi ngày, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn cùng với tránh nắng.
Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu các bạn kiên trì trị liệu thì dần dần tất cả vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không áp dụng những loại mỹ phẩm, thuốc trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì sản phẩm không ghi thành phần.

2017-06-24 11:05:36