Các dấu hiệu nhận biết da bị lão hóa

Ngày : 17/10/2017

Mục lục

Khi chúng ta già đi, chúng ta có thể nhìn thấy những dấu hiệu lão hóa da. Mặc dù bạn không thể quay lại thời gian, nhưng có nhiều cách khác nhau để giúp bạn trông trẻ hơn. Có thể mang lại vẻ đẹp và sự trẻ trung bằng cách thực hiện một chế độ chăm sóc da tốt kết hợp với các loại thuốc uống đẹp da chống lão hóa. Đương nhiên, cơ thể trải qua quá trình lão hóa từ bên trong bắt đầu khi bạn hơn 20 tuổi. Tuy nhiên, dấu hiệu lão hóa da khi bắt đầu sẽ khó có thể nhìn thấy được nhưng sau vài năm các dấu hiệu này sẽ xuất hiện nhiều và trở nên rõ ràng hơn. Khi chúng ta đạt đến độ tuổi nhất định, việc sản xuất collagen có xu hướng chậm lại và các yếu tố elastin mất độ đàn hồi. Da chết sẽ ít hơn và mức độ sản xuất tế bào sẽ giảm khi chúng ta có tuổi. Gen cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Dưới đây là những dấu hiệu lão hóa da:

1. Bạn có thể nhìn thấy các dấu hiệu lão hóa da khi các đốm nám, nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Do tuổi già, elastin và collagen giảm dẫn đến nếp nhăn và mất độ ẩm. Chất béo của lớp dưới da cũng bắt đầu biến mất, dẫn đến biểu hiện chùng da. Tuy nhiên, người già không phải là người duy nhất dễ bị nếp nhăn. Một số người trẻ tuổi có thể có nếp nhăn quanh mắt do phơi nắng bị nhiễm với bức xạ. Để ngăn ngừa các nếp nhăn từ đầu, cần phải có chế độ chăm sóc da khi bạn còn trẻ.
Image result for nếp nhăn

Xem thêm: Thực phẩm càng ăn càng trẻ có ngay trong gian bếp nhà bạn

2. Một trong những dấu hiệu lão hóa là khi da trở nên trong suốt, khô và mỏng hơn.

Khi chất béo giảm, má, cằm, mũi, mắt và quanh mắt trông bị hõm sâu, các nếp nhăn xuất hiện nhiều, khiến bạn trông thiếu sức sống và già đi trông thấy.

3. Dấu hiệu lão hóa da khác bao gồm cảm giác khô và ngứa do thiếu độ ẩm.

Khô da thường xảy ra ở khuỷu tay, chân và cánh tay. Những vùng này trở nên thô ráp và gồ ghề, thường đi cùng với ngứa ngáy dữ dội. Sử dụng nhiều máy sưởi cũng như điều hòa không khí có thể gây ra khô và ngứa da. Sử dụng nhiều xà phòng, bồn tắm nước nóng và nước hoa cũng là một nguyên nhân khiến da bị khô. Tiếp xúc với ánh nắng, hút thuốc, căng thẳng và mất nước khiến da khô và sạm đi nhanh chóng.
Image result for da chân khô

4. Dấu hiệu lão hóa da cũng bao gồm đổi màu da và sắc tố.

Tuổi già có thể  là nguyên nhân gây đổi màu da. Tính di truyền cũng là một yếu tố gây thay đổi sắc tố da như đốm nám và tàn nhang. Sắc tố da có thể tăng lên do ánh sáng mặt trời.
Để tránh và cả thiện tình trạng lão hóa da đòi hỏi phải thay đổi lối sống. Cần sử dụng kem chống nắng để tránh bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra cho da. Tránh hút thuốc và uống nhiều rượu để duy trì sức khoẻ. Chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục giúp bạn cảm thấy và trông trẻ hơn.

2017-07-09 20:49:35