Bổ sung collagen như thế nào?

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung collagen như thế nào, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng về vấn đề này:

Vitamin c citrus và collagen kích thích sản xuất Collagen - Không tốn kém và an toàn để kích thích sản xuất collagen của bạn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là hoàn toàn tự nhiên và không yêu cầu bất kỳ cuộc giải phẫu hoặc thuốc men nào. Bằng cách sử dụng axit amin được sử dụng để xây dựng chuỗi collagen, bạn đang cho cơ thể của bạn những gì nó cần để xây dựng collagen mới. Nhưng các yếu tố khác, chẳng hạn như Vitamin C, đồng peptide, và hoocmon là tất cả các yếu tố cần thiết để kích thích collagen. Xác định lượng thức ăn của mỗi loại thức ăn, dù là qua chế độ ăn uống hay là bổ sung, bạn có thể tăng khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. 
 
Image result for làm sạch da
 
Xem thêm: Những thực phẩm bổ sung collagen cho da phụ nữ nên biết

Bảo vệ collagen khỏi môi trường - Như chúng ta đã đề cập ở trên, ảnh hưởng xấu từ môi trường làm quá trình phá hủy collagen nghiêm trọng thêm. Nếu bạn sống trong một khu đô thị chứa đầy bụi bẩn, sương khói và ô nhiễm không khí khác, da của bạn đang có nguy cơ cao bị phá hủy bởi môi trường. Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp nhiều dưới ánh mặt trời, ảnh hưởng xấu là rất lớn. Bằng cách thường xuyên làm sạch làn da của bạn mỗi sáng và tối, tẩy tế bào chết thường xuyên, giữ ẩm và nuôi dưỡng cơ thể bằng các vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể bảo vệ collagen hiện có.

Biết được hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bổ sung, sản xuất collagen trong cơ thể thì có phương pháp nào để tăng lượng collagen bị mất đi mỗi ngày?

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách bổ sung collagen bằng cách tiêu thụ các chất dinh dưỡng mà da bạn cần nhất. Tuy nhiên, đạt được mức tối ưu của mỗi chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn có thể là thách thức lớn.

Vitamin C - Vitamin C được sử dụng để làm ra tất cả 18 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể. Nó kết hợp với lysine và proline, hai axit amin, để tạo thành tiền chất đầu tiên của collagen, được gọi là "procollagen". Như một chất chống oxy hoá, vitamin C cũng bảo vệ collagen hiện có khỏi sự phá hủy và mất mát.
Image result for Vitamin C
 
Axit Hyaluronic – được tìm thấy trong mô liên kết và rất cần thiết để kết hợp collagen và elastin. Bằng cách đó, nó làm tăng tính đàn hồi và bảo vệ sụn trong cơ thể cũng như da.

Hydrolyzed Collagen - chứa các axit amin, bao gồm glycine, proline, và lysine, cơ thể sử dụng để tạo mô liên kết và điều hòa sự tăng trưởng của tế bào. Điều này cung cấp các lợi ích toàn diện, collagen liên quan đến tóc, mô da, cơ, sụn, dây chằng, và các tế bào máu.

Hầu hết các chất bổ sung không chứa đầy đủ các thành phần này. Điều này buộc bạn phải mua và bổ sung nhiều chất bổ sung mỗi ngày chỉ để cung cấp tối thiểu bảo vệ cần thiết cho collagen hiện có và tăng sản xuất collagen trong tương lai.

2017-07-15 10:58:53