Nên bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa là đúng cách nhất

Ngày : 25/05/2018

Nên bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa là đúng cách nhất là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng kem dưỡng da để chăm sóc và bảo vệ làn da. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên. Mời các chị em cùng tham khảo.

Nên bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa

Chúng tôi đã hỏi những chuyên gia về chăm sóc da tại Spa Deaura một trong những trung tâm chăm sóc da hàng đầu tại Việt Nam. Để giải thích và cung cấp thông tin cho bạn về câu hỏi nên bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa là đúng cách nhất.

Thời gian lưu lại các sản phẩm dưỡng da trên da bao lâu thì còn phụ thuộc vào sản phẩm dưỡng da bạn đang sử dụng là loại sản phẩm nào. Sau đây là thời gian lưu lại kem dưỡng da trên mặt tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

Mặt nạ chăm sóc da

Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa
Thời gian tối đa để lưu lại các loại mặt nạ chăm sóc da trên mặt của mình là từ 15 đến 20 phút. Đây là khoảng thời giản phù hợp để làn da có thể hấp thụ được các dưỡng chất bên trong các loại mặt nạ dưỡng da một cách tốt nhất. Nếu để trong thời gian lâu hơn làn da sẽ bị bội thực dẫn đến nhiều dấu hiệu khác như mụn hay xuất hiện những dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn,..

Kem chống nắng

Đối với kem chống nắng bạn không cần phải rửa nhưng để không làm ảnh hưởng đến làn da mà vẫn mang lại hiệu quả khi sử dụng kem chống nắng bạn nên thoa kem chống nắng trước 20 phút trước khi đi ra ngoài. Bởi khi thoa kem chống nắng lên da khoảng 20 phút thì kem chống nắng mới có thể hoạt động hết công suất. Nếu bạn thoa kem chống nắng và đi ra ngoài ngay lập tức thì sẽ khiến các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời tấn công lại bạn đấy nhé. Do đó bạn nên thoa kem chống nắng trước khi đi ra khoảng 20 phút để kem chống nắng phát huy được tác dụng.

Bôi kem dưỡng da

Các loại kem dưỡng da nên bôi cách nhau khoảng 2 phút
Để hỏi đáp và giải đáp những thắc mắc các bạn có thể truy cập website: http://spadeaura.com/ để đặt câu hỏi cho những chuyên gia về da và tìm hiểu những phương pháp chăm sóc da chuyên nghiệp.

Nếu bạn sử dụng nhiều loại kem dưỡng da thì thời gian thích hợp để các loại kem dưỡng da có thời gian thẩm thấu vào bên trong da đó là 2 phút. Bạn nên thoa các loại kem dưỡng da cách nhau 2 phút để các loại kem dưỡng da được thẩm thấu vào da và không gây tắc nghẽn tại các lỗ chân lông. Việc này cũng giúp làn da được thẩm thấu các dưỡng chất từ các loại kem dưỡng da theo một cách có trật tự.

Tẩy trang

Nếu bạn là người hay trang điểm thì bạn nên dành thời gian 5 phút để tẩy đi lớp trang điểm và kem chống nắng. Bởi thời gian 5 phút là thời gian để các loại phấn cũng như các loại kem trang điểm được hòa tan và rửa trôi nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi tẩy trang thì bạn cần rửa sạch lại mặt bằng sữa rửa mặt một lần nữa nhé.
Tóm lại, thời gian lưu lại kem dưỡng da còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là loại kem dưỡng da bạn sử dụng là loại nào. Chúc các bạn có một làn da mịn màng và săn chắc.

2018-01-15 20:59:15