3 vấn đề về sức khỏe không thể bỏ qua ở phụ nữ trung niên

Ngày : 18/08/2017

Mục lục

Có lẽ không có bất cứ người phụ nữ nào muốn rời bỏ tuổi thanh xuân phơi phới tràn đầy năng lượng để bước sang giai đoạn kinh khủng khó ưa nhất “tuổi trung niên”. Đây luôn là nỗi sợ hãi không phải chỉ riêng một người mà là của tất cả các chị em phụ nữ. Là lúc sức khỏe và sắc đẹp tụt dốc không phanh nếu không chăm sóc cẩn thận thì tình trạng đó còn có thể tồi tệ hơn gấp nhiều lần. Thời điểm này là lúc người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất và cũng dễ rơi vào trầm cảm nhất. Điều này ảnh hưởng cực kì xấu tới sức khỏe cũng như hạnh phúc cá nhân của họ. Những vấn đề thường hay gặp phải nhất trong thời kì trung niên là những vấn đề nào, hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xuất hiện nếp nhăn và vết chân chim
Kết quả hình ảnh cho vết nhăn
Thời điểm này các tế bào trong da đang trong quá trình lão hóa dần đồng thời cơ thể cũng không còn sản sinh hay tái tạo collagen nữa. Làn da mất đi tính đàn hồi, dễ bị trùng xuống và xuất hiện nếp nhăn. Da bị bào mòn và trở nên rất mỏng, nếu không được che chắn mà phải tiếp xúc dưới ánh mặt trời gay gắt quá mức sẽ dẫn tới bị tổn thương nghiêm trọng và lâu ngày có thể gây ra nám da. Biện pháp có thể thực hiện để ngăn ngừa tình trạng này đó chính là chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh, sử dụng các sản phẩm dược mĩ phẩm có hàm lượng collagen cao giúp tái tạo và bảo vệ làn da.

Xem thêm: Sức khỏe phụ nữ tuổi trung niên thay đổi như thế nào?

Loãng xương đau khớp
Tầm tuổi từ 40 trở đi mật độ canxi trong xương giảm dần. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe. Dễ dẫn tới đau lưng, đau khớp và khiêm trọng hơn cả là giòn và gẫy xương. Đặc biệt nếu gẫy xương ở độ tuổi đó thì phải mất thời gian rất lâu xương mới có thể liền lại, đó còn chưa kể sẽ gây ra di chứng nữa. Do đó đây đang trở thành vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm để bổ xung canxi cho cơ thể. Đơn giản nhất chính là uống sữa có hàm lượng canxi cao. Các loại sữa có thể kể tới Anlene, Ensure Gold, v.v

Trí nhớ kém
Kết quả hình ảnh cho trí nhớ kém
Càng về già không những chức năng của các chi các cơ không còn linh hoạt mà ngay cả bộ não cũng dần trở nên bớt minh mẫn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải ăn uống đủ chất, ăn hoa quả chứa nhiều vitamin A, E, D kết hợp với chế độ tập thể giục thể thao đều đặn cùng các bài tập luyện trí não. Có như vậy mới có thể có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.
 

2017-07-23 16:09:45