2 cách phục hồi da mặt bị hư tổn

Ngày : 10/08/2017

Mục lục

Da mặt bị hư tổn sẽ không chỉ làm cho nhan sắc của các chị em bị xuống cấp trầm trọng mà còn là một trong những nguyên nhân làm thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến khuôn mặt bị già đi trước tuổi.

Da mặt của bạn cũng bị hư tổn do mụn, do dùng kem trộn có chứa corticoid hay do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng...? Bạn đang lo lắng cho làn da của mình? Đừng lo! Đã có chúng tôi ở đây giúp bạn! Với 2 cách phục hồi da mặt bị hư tổn mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da tươi trẻ, khỏe đẹp như trước đây.

1. Phục hồi da mặt bị hư tổn với các biện pháp tự nhiên.
Sử dụng các biện pháp tự nhiên để phục hồi làn da bị hư tổn là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, biện pháp tự nhiên thường mang lại hiệu quả ổn định, rất an toàn với làn da và sức khỏe, có thể tiết kiệm chi phí và linh hoạt về thời gian.

Bạn có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên để phục hồi da mặt bị hư tổn như: 

- Đắp mặt nạ phục hồi da mặt (mặt nạ mật ong và nghệ, mặt nạ trứng gà, mặt nạ thảo dược...).
 
Image result for mặt nạ trứng gà
 
- Bảo vệ da mặt thật kỹ khi đi ra ngoài để tránh bụi bẩn, ánh nắng mặt trời...

- Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều collagen và các loại vitamin. Hạn chế ăn những loại thực phẩm quá ngọt, quá mặt, quá cay và nhiều tinh bột.

- Thường xuyên vận động, không nên thức khuya quá nhiều và đặc biệt là phải ngủ đủ giấc.

2. Phục hồi da mặt bị hư tổn bằng các loại mỹ phẩm, mặt nạ hóa học hoặc điều trị bằng y tế.
Đối với làn da bị hư tổn quá nặng, không thể áp dụng phương pháp phục hồi tự nhiên được thì cách tốt nhất là hãy tìm đến các phương pháp phục hồi bằng thuốc hoặc bằng công nghệ hiện đại như: sử dụng mỹ phẩm, mặt nạ hóa học hoặc điều trị bằng y tế.

- Sử dụng mỹ phẩm: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại mỹ phẩm chuyên dụng để phục hồi và tái tạo lại da mặt. Vì vậy, tùy vào tình trạng da, nguyên nhân khiến da bị hư tổn mà bạn hãy chọn cho mình một loại mỹ phẩm phù hợp nhất.
 
Image result for Sử dụng mỹ phẩm
 
- Mặt nạ hóa học: Khi sử dụng mặt nạ hóa học để phục hồi da mặt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu và mua mặt nạ ở những cơ sở bán hàng uy tín chất lượng.

- Điều trị bằng y tế: các biện pháp điều trị bằng y tế như: laser, filler, microdermabrasiron...thường dành cho những làn da bị hư tổn quá nặng và không thể khắc phục được bằng những biện pháp trên.

Trên đây là một số cách phục hồi da mặt bị hư tổn hiệu quả và được nhiều chị em áp dụng nhất hiện nay. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn sớm lấy lại được làn da khỏe, đẹp của mình.

2017-07-23 23:15:23